Thứ Tư, 18 tháng 4, 2012

Đậm đà món tôm rim nước sốt


Đậm đà món tôm rim nước sốt

Ngày: 09-04-2012
Những ngày mát trời như thế này, một bát cơm nóng, thêm chút canh mồng tơi, hay rau muống luộc ăn với tôm rim này thì còn gì tuyệt vời hơn. Bạn hãy vào bếp và chế biến món ăn này cho cả nhà nhé.
Đậm đà món tôm rim nước sốt

Nguyên liệu

  • Tôm đồng (chọn loại cỡ trung bình)
  • Hành khô, ớt tươi
  • Dầu ăn, dầu hào (hay có thể dùng xì dầu)
  • Gia vị, muối, tiêu

Cách làm

-  Tôm làm sạch cho ngập dầu trong chảo, chiên cho thật vàng đều rồi gắp tạm tôm ra đĩa.
- Cho hành khô thái nhỏ, ớt thái lát mỏng vào chảo đảo đều, sau đó nêm nếm các gia vị, dầu hào, thêm một chút nước lọc đun sôi nhỏ lửa.
- Cho tôm đã chiên vào đảo đều, đến khi nước sốt cạn sền sệt là được.
Món tôm rim nước sốt đã xong, giờ thì có thể ăn với cơm nóng, dưa cà, và một bát canh thật mát nhé.
Chúc các bạn ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét